Sáng 26/7, Đại diện Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cục Việc làm cùng một số công chức, viên chức, người lao động của Cục đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Phường Dịch Vọng. Hoạt động ý nghĩa trên nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và cán bộ của Cục Việc làm thắp hương tại tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Phường Dịch Vọng Hậu

Trong buổi sáng cùng ngày, tại Trụ sở làm việc Cục Việc làm đã tổ chức Buổi gặp mặt tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ có con là công chức, viên chức đang công tác tại Cục. Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho Lãnh đạo Cục Việc làm, Phó Cục trưởng Tào Bằng Huy đã đánh giá cao sự chủ động của Công đoàn Cục Việc làm trong việc tham mưu kịp thời các hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, các thương binh nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). Thông qua công chức, viên chức là con các gia đình thương binh, liệt sĩ được gửi lời hỏi thăm ân cần, sự tri ân sâu sắc nhất cùng phần quà đến gia đình trong dịp kỷ niệm mà người dân cả nước đều hướng tới và tưởng nhớ công lao của các thế hệ đi trước, không tiếc máu xương bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, Phó Cục trưởng Tào Bằng Huy mong muốn công chức, viên chức là con trong gia đình thương binh, liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, của các thế hệ đi trước phấn đấu, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Buổi gặp mặt không chỉ để tri ân các thương binh, anh hùng liệt sỹ - những người có công với cách mạng, mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Việc làm về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và anh hùng bất khất của cha ông ta. Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là đạo lý cao đẹp của người Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Phó Cục trưởng Cục Việc làm Tào Bằng Huy phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo đơn vị, công chức, viên chức đã cùng ôn lại những câu chuyện xúc động của người thân trong gia đình, đồng nghiệp về hoàn cảnh chiến đấu, bị thương và hi sinh đến những câu chuyện về thực hiện các thủ tục công nhận thương binh, liệt sĩ sau này,...  

Đáp lại những tình cảm của các cấp lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn Cục Việc làm, đồng chí Nguyễn Xuân Viện là con thương binh hiện đang công tác tại Văn phòng Cục đã đại diện, cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị và Công đoàn Cục đã quan tâm, chia sẻ những đau thương, mất mát, những khó khăn trong cuộc sống của bản thân mỗi gia đình. Đồng thời, khẳng định ý chí vươn lên, luôn sẵn lòng cống hiến, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống  của gia đình và các thế hệ đi trước đã anh dũng hi sinh bảo vệ tổ quốc./.


Phòng Truyền thông, TTQGDVVL